โปรโมชั่น!! ผ่อนชำระสินค้าเริ่มต้นที่ 0%

ทริคปัง ๆ ในการจัดตู้โชว์ สำหรับนักสะสม

  • หน้าหลัก
  • Blog
  • ทริคปัง ๆ ในการจัดตู้โชว์ สำหรับนักสะสม
ทริคปัง ๆ ในการจัดตู้โชว์ สำหรับนักสะสม

ของสะสม ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ตุ๊กตา หุ่นยนต์ หรือแม้กระทั่งแผ่นเสียง บางชิ้นมีราคาที่สูงมาก บางชิ้นเลิกผลิตไปแล้ว และไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้อีก หรือ บางชิ้นอาจไม่ได้มีราคาสูงแต่มีความสำคัญในแง่ของความทรงจำ โดยของสะสมเหล่านี้ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจกับเราเป็นอย่างมาก การนำไปจัดเก็บในตู้โชว์ของสะสม จึงเป็นสิ่งที่นักสะสมทุกคน ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

 

เพราะนอกจากจะทำให้ของสะสมของคุณ ได้ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ เป็นที่ เป็นทางแล้ว การจัดตู้โชว์เก็บของสะสมให้สวยงามนั้น ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้าน หรือห้องของคุณ และยังสามารถบ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณได้ดีอีกด้วย

 

 

วันนี้เราจึงขอหยิบทริคปัง ๆ ในการจัดตู้โชว์ของสะสมมาฝากนักสะสมทุกท่าน เผื่อจะได้มีไอเดียนำไปจัดตู้โชว์ของสะสมให้ออกมาสวยงาม โดนใจ ราวกับว่าของสะสมของคุณได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

          จัดวางของสะสมตามประเภท

          หากคุณเป็นนักสะสม ที่เลือกสะสมเฉพาะสิ่งของประเภทเดียว เช่น คุณเลือกสะสมเฉพาะตุ๊กตาฟิกเกอร์ หรือโมเดลจากการ์ตูนเรื่องโปรด คุณควรเลือกจัดวางของสะสมที่เป็นประเภทเดียวกัน หรือ คอลเล็กชันเดียวกัน นำมารวมไว้ด้วยกัน แต่ถ้าหากมีของชิ้นไหนที่คุณชอบมากที่สุด หรือเป็นชิ้นที่น่าจะสะดุดตาที่สุด ก็อาจจะนำมาวางไว้ตรงกลาง หรือด้านบนของตู้โชว์ได้ โดยวิธีนี้จะช่วยให้ตู้โชว์ของคุณดูเป็นระเบียบ สวยงาม ของสะสมไม่กระจัดกระจาย

 

          จัดวางของสะสมแบบสลับ

          วิธีการจัดวางของสะสมในตู้โชว์ โดยเรียงขนาดจาก ขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ หรือเรียงจากสูงไปต่ำ อาจจะทำให้ตู้โชว์ของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดตา ลงตัว แต่เราอยากแนะนำวิธีที่สนุกกว่านั้น นั่นคือเรียงแบบสลับหน้าหลัง เช่น ของบางชิ้นมีขนาดใหญ่ ให้เอาไว้ด้านหลัง แล้วนำของชิ้นเล็ก สัก 1 - 2 ชิ้น มาวางไว้ด้านหน้า สลับกันไปมาตามความชอบ ก็จะทำให้ตู้โชว์ของคุณดูน่าสนใจ และดูมีมิติมากขึ้น หรือถ้าคุณมีของสะสมหลายชื้นที่ชื่นชอบและอยากนำมาวางในตู้โชว์ ก็สามารถสับเปลี่ยนนำมาวางสลับกันเป็นรายวัน หรือรายสัปดาห์ ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ตู้โชว์ของสะสมของคุณก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

          จัดวางของสะสมตามกลุ่มสี

          หากคุณเป็นนักสะสมของประเภท จาน ชาม เครื่องแก้ว หรืออะไรก็มีที่ความโดดเด่นในเรื่องของสีสัน แล้วยิ่งถ้าคุณมีของสะสมประเภทนี้เป็นจำนวนมาก วิธีจัดตู้โชว์ตามกลุ่มสีคือวิธีที่คุณควรลองทำตาม โดยจัดเรียงของสะสมที่มีสีสัน หรือกลุ่มสีคล้าย ๆ กันให้อยู่บนชั้น หรือตู้เดียวกัน ถึงแม้ว่าของชิ้นนั้นจะมีรูปทรง และขนาดต่างกัน หรืออีกวิธีคือการจัดเรียงของสะสม โดยไล่จากสีเข้มจนไปถึงสีอ่อน ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยวิธีนี้นอกจากจะทำให้ของสะสมดูไม่รก และลายตาแล้ว ยังทำให้ตู้โชว์ของคุณดูน่าสนใจ น่าค้นหา เหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้

         

          จัดวางของสะสมให้มีเรื่องราว

          ขึ้นชื่อว่าของสะสม ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน หรือรูปแบบใดก็ตาม มักจะมีเรื่องราวหรือประวัติความเป็นมา รวมถึงลักษณะเฉพาะตัวต่าง ๆ ที่เราสามารถนำเรื่องราวเหล่านั้นมาร้อยเรียงผ่านการจัดตู้โชว์ได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นแฟนตัวยงของศิลปินสักวง คุณอาจจะนำอัลบั้มเพลงของพวกเขา มาจัดเรียงตามปีที่ออกผลงาน แล้วจัดสลับกับของสะสมประเภทอื่นหรือภาพถ่ายของศิลปินกลุ่มนั้น หรือถ้าหากคุณเป็นคนชอบสะสมหนังสือนิยายชุด คุณก็สามารถนำหนังสือนิยายมาจัดเรียงตามลำดับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องก็ดีไปอีกแบบ โดยนอกจากวิธีนี้จะช่วยให้คุณ ได้สนุกกับการจัดตู้โชว์ของสะสมแล้ว ยังเป็นเทคนิคที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสะสมของคุณ เพราะถ้ามีของชิ้นไหนที่คุณยังตามหาไม่ได้ก็แค่เว้นที่บนตู้โชว์เอาไว้ แล้วหวังว่าสักวันพื้นที่บนชั้นวางตรงนั้นจะถูกเติมเต็ม

 

          และนี่คือทริคง่าย ๆ ปัง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดตู้โชว์ของสะสมให้ออกมาสนุกสนาน น่าสนใจ และบ่งบอกถึงรสนิยมสไตล์ของคุณ แต่อย่าลืมว่าทริคที่เรานำเสนอไปนั้น เป็นเพียงคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น คุณควรสนุกกับการสะสมของที่คุณชื่นชอบอย่างเต็มที่ ถ้าเบื่อก็แค่จัดใหม่ตามความชอบของคุณได้ทุกเมื่อ

 

          และถ้าคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ หรือตู้โชว์หลากหลายรูปแบบ ที่พร้อมจะเป็นพื้นที่ที่ในการเก็บของสะสมที่คุณรัก และพร้อมบ่งบอกทุกสไตล์ความเป็นตัวคุณ ก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ 1Deelert.com-ตู้โชว์