โปรโมชั่น!! ผ่อนชำระสินค้าเริ่มต้นที่ 0%

วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพักที่มีขนาดเล็ก

  • หน้าหลัก
  • Blog
  • วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพักที่มีขนาดเล็ก
วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพักที่มีขนาดเล็ก

การเลือก “เฟอร์นิเจอร์” ถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ หากเราเริ่มมีบ้าน หรือมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง เพราะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะถูกเชื่อมโยงเข้ากับไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตในที่พักอาศัยของเรา หากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เหมาะสม อาจก่อให้เกิดความไม่สะดวกสบาย หรือทำให้เราไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้อย่างเต็มที่

 

 

และในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่เลือกที่จะพักอาศัยในคอนโดมิเนียม หรืออะพาร์ตเมนต์ที่มีขนาดเล็ก โดยมีพื้นที่จำกัดเพียง 20–30 ตารางเมตร ทำให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับที่พักอาศัยควรทำอย่างละเอียดรอบคอบ พอ ๆ กับการเลือกทำเลที่ตั้งของที่พักอาศัย เพราะนอกจากการต้องคำนึงถึงขนาดของเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังมีเรื่องของประโยชน์ใช้สอย การขนย้ายหรือการติดตั้ง รวมถึงสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นด้วย

 

          วันนี้เราจึงขอหยิบยกวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพักที่มีขนาดเล็ก มาฝากทุกท่าน เพื่อเป็นตัวช่วยการตัดสินใจให้คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างถูกใจ และถูกต้องสำหรับที่พักอาศัยของคุณ

 

          เฟอร์นิเจอร์โปร่ง ช่วยให้ห้องกว้างขึ้น

          สำหรับใครที่ต้องพักอาศัยในห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อาจไม่เหมาะนัก เพราะจะทำให้ห้องของคุณดูแคบขึ้นทันที ทางที่ดีควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีลักษณะเป็นทรงโปร่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ขาเป็นโครงโปร่ง จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น และทำให้ห้องสว่างมากขึ้น เพราะจะไม่บดบังทางเข้าแสง ช่วยให้ห้องที่มีขนาดเล็ก ดูโปร่ง โล่งมากขึ้น และด้วยลักษณะที่เป็นโครงโปร่ง ทำให้เหลือพื้นที่ว่างในการเก็บของได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังง่ายต่อการขนย้าย เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องเปลี่ยนหอพัก หรือคนที่ต้องเปลี่ยนที่พักอยู่เป็นประจำ

 

          โซฟาเบาะผ้า สีสว่าง ทำให้ห้องดูสบายตามากขึ้น

          หากคุณกำลังมองหาโซฟาสำหรับห้องพักสักตัว สิ่งที่เราอยากแนะนำคือ คุณไม่ควรเลือกซื้อโซฟาประเภทเบาะหนัง โดยเฉพาะเบาะหนังสีดำ เพราะจะทำให้ห้องของคุณดูมืดทึบ และดูแคบ ไม่สบายตา อีกทั้งวัสดุประเภทหนัง และสีดำ ยังมีคุณสมบัติในการดูดซับความร้อน ซึ่งทำให้ห้องพักของคุณร้อนขึ้นได้ ทางที่ดีคุณควรเลือกซื้อโซฟาประเภท เบาะผ้า ที่เป็นสีสว่าง จะทำให้ห้องพักของคุณ ดูกว้างขึ้น สบายตามากขึ้น เมื่อกลับมาถึงห้องก็สามารถทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ เฟอร์นิเจอร์ หรือโซฟาสีสว่างนั้นง่ายต่อการตกแต่งห้องพัก เพราะสีประเภทนี้เข้ากับการแต่งห้องหลากหลายสไตล์ เหมาะกับคนที่ชอบแต่งห้อง หรือคนขี้เบื่อที่ชอบเปลี่ยนสไตล์ห้องอยู่บ่อย ๆ เช่นกัน

 

          เฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชัน ตอบโจทย์หลากความต้องการ

          อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ห้องที่มีขนาดจำกัด นั่นคือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายฟังก์ชันในชิ้นเดียว เช่น โซฟาเบด ที่เป็นได้ทั้งโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน หรือนั่งทำงาน และยังสามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือ โต๊ะที่มีขนาดพอเหมาะกับห้อง เพื่อเป็นทั้งโต๊ะทำงาน และโต๊ะทานข้าว รวมไปถึงตู้เก็บของที่มีทั้งพื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้า และมีชั้น หรือลิ้นชักในตัว สำหรับการจัดเก็บข้าวของอย่างอื่นด้วย โดยเฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชันนี้ จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยในห้อง ไม่ทำให้ห้องของคุณดูแน่น หรือรกจนเกินไป ตัวเฟอร์นิเจอร์สามารถเคลื่อนย้าย และจัดเก็บได้อย่างสะดวกสบาย

 

          เฟอร์นิเจอร์แบบติดล้อเลื่อน ปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานได้ดั่งใจ

          ถือว่าเป็นไอเทมเด็ดสำหรับชาวหอพัก อะพาร์ตเมนต์ และคอนโดมิเนียมในยุคนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบติดล้อเลื่อน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้เก็บของ หรือแม้กระทั่งเตียงนอน ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังส่วนไหนของห้องพักก็ได้ และยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลาย และข้อดีอีกอย่างของเฟอร์นิเจอร์แบบติดล้อเลื่อน คือจะช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดห้องพักได้ง่ายยิ่งขึ้น อยากปัดกวาดเช็ดถูส่วนไหนของห้อง ก็แค่เลื่อนเฟอร์นิเจอร์ออก ไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ให้ปวดหลัง อีกทั้งในปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ ยังมีหลากหลายรูปแบบ และราคาไม่แพงมาก สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ

 

          เลือก Built-in ไปเลย สวย ครบ จบในครั้งเดียว

          เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับพื้นที่ในห้องพัก และสามารถกำหนดสไตล์ รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานได้ตามใจชอบ นั่นคือการ Built-in เพราะวิธีนี้จะทำให้ห้องของคุณดูเป็นสัดส่วน เป็นระเบียบ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะถูกออกแบบตามการใช้งานจริง โดยที่คุณสามารถเลือกได้เองว่าอยากให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนอยู่ตรงไหน และใช้ประโยชน์อย่างไร เหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจจะพักอาศัยในห้องพักนั้น ๆ ในระยะยาว แต่ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in คือต้องใช้งบประมาณที่ค่อนข้างสูงในการออกแบบและสั่งทำ รวมถึงใช้เวลาในการติดตั้งค่อนข้างนาน แต่ถ้าพูดถึงการใช้งาน และความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

 

          ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพักได้อย่างเหมาะสม และสามารถใช้สอยประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งยังช่วยให้พื่นที่ในห้องของคุณกว้างขึ้น

          และถ้าหากคุณกำลังมองหาชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องพัก หรือเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งห้อง ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ และที่สำคัญราคาจับต้องได้
ก็สามารถแวะมาเลือกซื้อกันได้ที่ www.1deelert.com