โปรโมชั่น!! ผ่อนชำระสินค้าเริ่มต้นที่ 0%

วิธีเลือกโซฟาเข้าบ้านต้องพิจารณาอะไรบ้าง ?

  • หน้าหลัก
  • Blog
  • วิธีเลือกโซฟาเข้าบ้านต้องพิจารณาอะไรบ้าง ?
วิธีเลือกโซฟาเข้าบ้านต้องพิจารณาอะไรบ้าง ?

เริ่มต้นปีใหม่นี้ หลาย ๆ คน อาจอยากเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ซึ่งอาจเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีอยู่เดิมในบ้าน ด้วยการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ๆ เข้าบ้าน ซึ่ง โซฟา ก็เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ยอดฮิตที่ช่วยทำให้บ้านดูดีมีสไตล์ และโดดเด่นขึ้นได้และสำหรับการเลือกซื้อโซฟาตกแต่งบ้านนั้น สิ่งที่ต้องพิจารณามีดังนี้

 

1.ชนิดของวัสดุหุ้มโซฟา

ก่อนการเลือกซื้อจำเป็นต้องทราบความต้องการก่อนว่า ต้องการโซฟาลักษณะหุ้มเบาะเป็นแบบใด หากต้องการโซฟาที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยิ่งใช้งานนาน ๆ โซฟายิ่งนุ่ม แนะนำเป็นโซฟาหนังแท้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ต้องใส่ใจดูแลมากกว่าหุ้มเบาะแบบอื่น ๆ และต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

แต่หากที่บ้านมีเด็กเล็ก และเลี้ยงสัตว์ด้วย การซื้อโซฟาหนังแท้อาจจะไม่ตอบโจทย์นัก อาจเลือกดูโซฟาหนังเทียมแทนเพราะมีลักษณะที่ใกล้เคียงกับหนังแท้ แต่มีราคาที่ถูกกว่า

แต่หากมีงบประมาณที่จำกัด แนะนำเป็นโซฟาผ้า ซึ่งสามารถเลือกสีสันหรือประเภทได้ตามความต้องการ แต่อาจเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น และเชื้อโรคได้ง่าย เพราะด้วยวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นผ้า แต่ถ้าดูแลรักษาเป็นอย่างดี หมั่นดูดฝุ่น และนำมาซักทำความสะอาด ก็จะลดปัญหาเหล่านี้ได้ แถมยังมีราคาถูกกว่าหุ้มเบาะแบบอื่น ๆ

 

2.ตำแหน่งการจัดวางและพื้นที่ภายในห้อง

เมื่อทราบความต้องการของวัสดุหุ้มโซฟาแล้ว ควรตรวจสอบพื้นที่ภายในห้องว่าพื้นที่มีขนาดเท่าใด เพื่อให้การตัดสินใจง่ายมากขึ้น หากภายในห้องมีพื้นที่อย่างจำกัดควรเลือกโซฟาขนาดเล็ก หรือโซฟาเบดที่สามารถปรับเป็นที่นอน หรือโซฟาที่กว้างขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะมาก ๆ แต่ถึงอย่างไร ก็ควรวัดขนาดของประตูด้วยว่ามีขนาดเท่าใด เพื่อให้การเคลื่อนย้ายติดตั้งโซฟาเป็นไปได้อย่างสะดวก

 

3.ไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน

ไลฟ์สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ ต้องถามตนเองก่อนว่าต้องการใช้งานโซฟาสำหรับกิจกรรมใดเป็นหลัก หากต้องการใช้สำหรับนั่งพักผ่อน ดูหนัง หรืออ่านหนังสือ ควรเลือกโซฟาที่มีขนาดใหญ่ รองรับสรีระได้ดี สามารถปรับเอนนอนได้จะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า หรือหากต้องการใช้สำหรับนั่งเล่น หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ควรเลือกโซฟาที่มีรูปทรง และดีไซน์ทันสมัย แข็งแรง สามารถแยกชิ้นส่วนได้

 

4.รูปทรงและดีไซน์

หลาย ๆ คนเลือกโซฟาเพราะชอบรูปทรง ลวดลาย และดีไซน์ที่สวยงาม ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งโซฟาแบบเดี่ยว โซฟาแบบเซ็ต โซฟาทรงตัวแอล โซฟาทรงโค้งครึ่งวงกลม ซึ่งนอกจากการเลือกโซฟาเพราะดีไซน์ที่สวยงามแล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาดเลยก็คือ อย่าลืมเช็คคุณภาพวัสดุของสินค้า และความเหมาะสมกับการใช้งานด้วย

 

5.โครงสร้างของโซฟา

หลายคนอาจลืมนึกถึงส่วนประกอบโครงสร้างของโซฟาไป ซึ่งจริง ๆ แล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถึงแม้ว่าจะมีวัสดุหุ้มที่ดีแล้ว แต่ถ้าโครงสร้างของโซฟาไม่ดีก็อาจใช้งานได้ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้นทางที่ดีควรเลือกโซฟาที่มีโครงสร้างเป็นวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ลองนั่งแล้วไม่ยุบ ไม่บุบ ไม่พัง

วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะที่จะเป็นโครงสร้างของโซฟา เช่น ไม้เนื้อแข็ง และโลหะ แม้จะมีราคาที่สูงกว่าแต่เมื่อเทียบกับการใช้งานในระยะยาวก็ถือเป็นความคุ้มที่ควรค่าแก่การลงทุน หรือโครงสร้างที่ผลิตจากไม้เนื้ออ่อน (Particle Board) ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อาจมีความเปราะบางกว่า แต่ก็มาในราคาที่ถูกกว่าเช่นกัน

 

ที่หนึ่งดีเลิศ เรามีเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านและโซฟาให้คุณเลือกหลากหลายรุ่น หลายสไตล์ สามารถจัดวางให้เหมาะกับพื้นที่ของคุณ ไม่ว่าห้องจะมีพื้นที่ขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมได้ตามความต้องการ สินค้าคุณภาพดี มีความทันสมัย ต้องที่ 1Deelert.com - โซฟา